Vì sao trẻ em lại mê đồ chơi Lego đến vậy?

Với gần 7 bộ đồ chơi xếp hình Lego bán ra mỗi giây, trẻ em trên thế giới dùng 5 triệu giờ mỗi năm để chơi xếp Lego!

chơi lego

Đồ chơi Lego được phát minh như thế nào?

Năm 1932, Ole Kirk Christiansen đã bắt đầu xây dựng sự nghiệp của mình dưới mô hình kinh doanh gia đình nhỏ tại Đan Mạch. Công ty thời đó chuyên sản xuất các mặt hàng từ gỗ cụ thể là thang và đồ chơi.

Sau đó đến năm 1960, một tai nạn không mong muốn bất ngờ ấp đến, kho đồ chơi gỗ đã bị thiêu rụi hoàn toàn sau vụ cháy lớn.

Tuy nhiên không vì vậy mà Christiansen lại nản lòng ngừng việc kinh doanh của mình. Năm 1934, ông đã chính thức đặt tên cho công ty là Lego - chữ viết tắt của từ “Leg Godt”, trong tiếng Đan Mạch có nghĩa là “chơi hay”, rất trùng hợp là trong tiếng Latin nó lại có nghĩa “tôi xếp chúng lại với nhau”.

Năm 1947, Christiansen đã nảy sinh ý tưởng sử dụng nguyên liệu nhựa thay vì sản xuất đồ chơi bằng gỗ như trước kia. Nguyên liệu được cung cấp từ những nhà máy chuyên đúc nhựa.

Hiện nay, các sản phẩm của tập đoàn Lego được sản xuất bằng dây chuyền vô cùng hiện đại. Lego đã áp dụng công nghệ máy tính với chỉ số chính xác gần như tuyệt đối để các miếng ghép có thể lắp ráp với nhau hoàn hảo.

Mục đích và hình ảnh của Lego Group là tạo cảm hứng cho trẻ em khám phá và thử thách khả năng sáng tạo của chúng. Những sản phẩm của Lego đã trải qua sự phát triển rộng lớn qua nhiều thập niên, nhưng nền tảng vẫn là những mảnh Lego truyền thống.

Lego Group đã đi được một chặng đường dài trong hơn 75 năm qua, từ một phân xưởng nhỏ của một thợ mộc đến một doanh nghiệp hiện đại, toàn cầu mà giờ đây là một trong những nhà sản xuất đồ chơi lớn nhất thế giới.:

Những sản phẩm vô cùng thông minh của Lego

Các sản phẩm của LEGO được phát triển và phân nhóm để nó có thể thích hợp với mọi lứa tuổi và từng giai đoạn phát triển. Từ những em bé mới biết đi, những học sinh và thanh thiếu niên cho đến những người lớn có tâm hồn trẻ trung.

chơi lego 2

Những sản phẩm “trước tuổi đi học”, bao gồm DUPLO, được phát triển để phục vụ cho trẻ em ở lứa tuổi nhỏ nhất, khuyến khích chúng qua cách chơi sáng tạo để sử dụng tay của mình và phát triển kỹ năng vận động.

chơi lego 3

“Xây dựng sáng tạo” là tên gọi dành cho những bộ, thùng chứa những thỏi LEGO truyền thống và những bộ phận đặc biệt như cửa sổ, bánh xe, mái ngói và những vật dụng khác. Cách xây dựng sáng tạo có sẵn trong DUPLO và những mảnh LEGO thường và được sản xuất cho những nhà xây dựng những người thích áp dụng trí tưởng tượng của họ và suy nghĩ một cách sáng tạo.

choi lego 4

“Play themes” là những sản phẩm được xây dựng xoay quanh một câu chuyện, như trạm chữa cháy, đồn cảnh sát, sân bay, lâu đài các hiệp sĩ và các đường đua. Một ví dụ nữa là HERO FACTORY, HARRY POTTER cũng có câu chuyện riêng của nó. Cũng như việc thích thú xây dựng, trẻ em có thể dùng nhiều thời giờ chơi với những mẫu đã hoàn thành. “Các sản phẩm có bản quyền” là những chủ đề dựa trên những bộ phim hoặc quyển sách mà LEGO Group đã mua bản quyền, ví dụ như Chiến tranh giữa các vì sao và Harry Potter.

choi lego 5

“LEGO MINDSTORM NXT” cho phép người sử dụng thiết kế và xây dựng nên những robot thực sự. Sử dụng phần mềm có sẵn trong bộ LEGO, những robot có thể được lập trình để thực hiện những hoạt động khác nhau, phản ứng lại giọng người sử dụng hoặc được điều khiển thông qua một điện thoại cầm tay.

Trang web “nhà máy LEGO” cho trẻ em cơ hội để xây dựng nên những mẫu thực sự của riêng mình trên máy vi tính sử dụng phần mềm LEGO Digital Designer và sau đó nhận được những mẩu LEGO thật qua đường bưu điện để xây dựng!

Đồ chơi trẻ em Lego có sức hút mãnh liệt, sự kì thú diệu kì, bé yêu của bạn hoàn toàn có thể sáng tạo không ngừng với sản phẩm đồ chơi mang đậm chất trí tuệ này. Qua những gì ta tìm hiểu ở trên, công ty Lego đang không ngừng vững mạnh và cho ra đời những sản phẩm mang tính giá trị về cả giáo dục và giải trí cao cấp nhất!

Theo Yêu Trẻ Thơ

Tag :

VIẾT BÌNH LUẬN:

Vận chuyển

Vận chuyển

Ship hàng toàn quốc

Nhà sản xuất

Nhà sản xuất

TOMCITY, SÁO TRÚC MÃO MÈO,...

Thương hiệu tin dùng

Thương hiệu tin dùng

Hài lòng khách hàng

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

Đổi trả trong 7 ngày

Sale

Không sẵn có

Hết hàng