Quá trình phát triển thương hiệu vượt bậc của công ty đồ chơi trẻ em Lego

Trên thế giới, đồ chơi Lego đã trở nên không còn xa lạ đối với trẻ em cũng như các bậc phụ huynh nhưng chắc hẳn ít người hiểu và biết rõ về cái tên Lego này. Lego Việt Nam sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về thương hiệu Lego này. Tên gọi “LEGO” là một cụm từ viết tắt của hai từ tiếng Đan Mạch, “leg godt”, có nghĩa là “chơi tốt” và cũng có nghĩa là “Tôi đặt chúng lại cùng nhau” trong tiếng Latin.

Thương hiệu Lego

Nếu bạn xây dựng một chiếc cột gồm 40 tỉ mảnh LEGO, nó sẽ vươn đến mặt trăng.

Mẫu LEGO mini đầu tiên xuất hiện trên thị trường gần 30 năm trước. Kể từ đó 4 triệu mẫu màu vàng nhỏ đã được sản xuất. Gần 55 triệu mảnh LEGO được sử dụng trong việc xây dựng LEGOLAND (vùng đất LEGO) ở Windsor, được khai trương vào năm 1996.

Tất cả các bộ phận LEGO đều hoàn toàn tương hợp với nhau, bất chấp việc chúng được làm từ nhà máy nào. 17,8 triệu mảnh LEGO và những bộ phận khác được sản xuất mỗi năm – tương đương với 2 triệu mảnh mỗi giờ, hoặc 33.824 mảnh mỗi phút.

· 1932: LEGO Group được sáng lập ở Đan Mạch bởi một người thợ mộc và làm đồ chơi gỗ, Ole Kirk Cristiansen.

· 1958: Mảnh LEGO trong hình ảnh hiện tại được tung ra. Nguyên tắc ăn khớp nhau làm chúng trở nên độc đáo và mang đến những khả năng xây dựng không giới hạn.

· 1966: Xe lửa LEGO đầu tiên – với đường ray riêng và động cơ 4,5v – được trình làng.

· 1977: Dây chuyền LEGO TECHNIC được giới thiệu, bao gồm những phần như bánh răng, trục, hộp phụ tùng.

· 1986: Bộ điều khiển vi tính LEGO TECHNIC được ra mắt, sau đó lát đường cho những robot LEGO đầu tiên được điều khiển bằng máy vi tính.

· 1994: Siêu xe LEGO TECHNIC và LEGO BELVILLE, một sản phẩm cho những cô gái trẻ xuất hiện. Nó có một gia đình cơ bản, ngựa và cảnh vật từ cuộc sống thường ngày.

· 2001: Hệ thống BINICLE được giới thiệu – lần đầu tiên LEGO Group phát triển một câu chuyện trọn vẹn từ mảnh vụn như là nền tảng cho một dòng sản phẩm mới.

· 2006: LEGO MINDSTORMS NXT được ra mắt, cho phép người tiêu dùng xây dựng và lập trình một robot có thể nhìn, nghe, nói, cảm giác và di chuyển trong khoảng nửa giờ.

Cứ vài năm trôi qua đồ chơi trẻ em Lego lại có một mốc phát triển vượt bậc riêng, nó không chỉ phát triển chuyên môn về một loại đồ chơi mà càng ngày càng phát triển nhiều loại hình đồ chơi khác nhau. Qua đó ta có thể thấy sự vững mạnh trong đường lối phát triển của công ty quả là có nhiều điều để chúng ta học tập.

Tag :

VIẾT BÌNH LUẬN:

Vận chuyển

Vận chuyển

Ship hàng toàn quốc

Nhà sản xuất

Nhà sản xuất

TOMCITY, SÁO TRÚC MÃO MÈO,...

Thương hiệu tin dùng

Thương hiệu tin dùng

Hài lòng khách hàng

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

Đổi trả trong 7 ngày

Sale

Không sẵn có

Hết hàng