Quà 1/6 ý nghĩa và tiết kiệm

10/06/2016 Đăng bởi: Admin

Mách cha mẹ mua quà 1/6 ý nghĩa, tiết kiệm

Một món quà đáng yêu, phù hợp với sở thích của bé sẽ khiến bé rất vuivà biết ơn cha mẹ đấy.
  
Ngày Quốc tế Thiếu nhi năm nay, bạn đã nghĩ ra món quà dễ thương nào cho các bé yêu nhà mình chưa? Một món quà đáng yêu, phù hợp với sở thích của bé sẽ khiến bé rất vui và biết ơn ba mẹ đấy.

Tuy nhiên, việc lựa chọn quà cho bé thực ra không hề đơn giản. Nhiều ông bố bà mẹ chỉ biết mua rất nhiều đồ chơi cho con mà không quan tâm con thích gì, món đồ chơi đó có an toàn, thiết thực và phù hợp với con mình hay không. Nhiều bé có rất nhiều đồ chơi nhưng lại bỏ xó vì tính “cả thèm chóng chán”. Bên cạnh đó, bố mẹ không nên quá nuông chiều con, con đòi món đồ chơi nào cũng vội vã mua ngay. Hãy giáo dục con có đức tính tiết kiệm, không hoang phí và biết trân trọng các món đồ từ nhỏ.

Khi tặng quà bạn nên nói cho con về ý nghĩa 1 - 6 và nhưng tình cảm bạn dành cho con. Món quà như một phần thưởng cho con trong năm học vừa qua. Hãy nói với con những câu nói thể hiện tình cảm yêu thương của bạn và cả gia đình.

Một vài gợi ý cho các phụ huynh trong việc chọn quà 1-6 năm nay cho bé:

- Nếu bé nhà bạn nhạy cảm và hơi nhút nhát, một chú thú bông hay một chiếc gối thật êm và xinh xắn sẽ khiến bé rất hạnh phúc và thích thú.

- Nếu bé nhà bạn năng động, hoạt bát và thích chơi các trò chơi mô hình, hãy tặng bé gái mô hình một nhân vật hoạt hình mà bé yêu thích và tặng bé trai mô hình siêu nhân. Một bộ đồ chơi rô-bốt trái cây cũng là món quà đáng yêu cho bé.

- Nếu bé nhà bạn bộc lộ năng khiếu và đam mê âm nhạc, hãy tặng bé một cây đàn điện tử gọn nhẹ và xinh xắn.

- Nếu bé nhà bạn thích những trò chơi trí tuệ, mô hình lâu đài trí tuệ sẽ khiến bé vô cùng thích thú.

Đồ chơi lego City 60044

- Nếu bé nhà bạn có sở thích về tranh ảnh, hãy tặng bé một chiếc đồng hồ khung hình để bé có thể lồng vào đó một tấm hình gia đình thật đẹp hay bức tranh bé tự vẽ. Nhớ dạy bé cách xem giờ nữa nhé!

- Nếu bé nhà bạn thích đọc sách: hãy tặng bé một cuốn sách khám phá về lĩnh vực mà bé thích. Hoặc tặng bé một quyển chuyện bé đang thích

- Nếu bé nhà bạn ưa nơi ồn ào, tiệc tùng: hãy đưa bé đến các khu vui chơi như công viên, rạp xiếc . . . ở đó sẽ có cá hoạt động cho bé hòa đồng với các bạn.

- Nếu bé nhà bạn thích mum mum: những điểm ăn nhanh như KFC sẽ là nơi hấp dẫn với bé.

 

Viết bình luận của bạn: