PHÓNG TÀU CON THOI LEGO VÀO VŨ TRỤ


Một thanh niên đam mê LEGO và công nghệ đã có cách riêng của mình để nhớ về phi đội tàu con thoi của NASA hiện đã “nghỉ hưu” bằng việc phóng một phiên bản tàu con thoi bằng LEGO vào vũ trụ.

phóng tàu lego vào vũ trụ
  

Tàu con thoi bằng LEGO của Raul Oaida.

 
Raul Oaida đã hoàn thành việc lắp một phiên bản tàu con thoi thu nhỏ từ các viên gạch LEGO chỉ trong 3 ngày. Sau đó buộc tàu con thoi đồ chơi với một quả bóng khí heli, có nhiệm vụ đưa con tàu lên độ cao 35km.
 
Chàng thanh niên 18 tuổi người Romania cũng buộc con tàu với một chiếc dù kèm theo hệ thống định vị GPS và camera để ghi lại toàn bộ chuyến bay đầy ý nghĩa này.

Video quay được cho thấy tàu con thoi LEGO đã vượt qua các tầng mây và cuối cùng bay lên cao bên trên trái đất với các hạt băng hình thành trên con tàu.

Tàu con thoi LEGO được phóng từ Đức và chu du trong thời gian 3 giờ trước khi hạ cánh nguyên vẹn xuống một cách đồng cách địa điểm phóng 250km.

Dường như LEGO là một lựa chọn rất thông minh của chàng trai này bởi mô hình Lego tàu con thoi có mô phỏng giống với thực tế bên ngoài. Với tỷ lệ bé hơn rất nhiều, mô hình tàu con thoi Lego rất dễ dàng được đưa vào không trung với sức nặng vừa phải. Thực tế cho thấy rằng trong khi Mỹ mất tới 200 tỷ USD để đưa các tàu con thoi vào quỹ đạo, cuộc thám hiểm ủa Oaida chỉ mất khoảng 2.000USD.

 

Tag :

VIẾT BÌNH LUẬN:

Vận chuyển

Vận chuyển

Ship hàng toàn quốc

Nhà sản xuất

Nhà sản xuất

TOMCITY, SÁO TRÚC MÃO MÈO,...

Thương hiệu tin dùng

Thương hiệu tin dùng

Hài lòng khách hàng

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

Đổi trả trong 7 ngày

Sale

Không sẵn có

Hết hàng