Phố cổ Hội An được tái hiện bằng Lego tại Malaysia

10/06/2016 Đăng bởi: Admin

Một góc đặc trưng Việt Nam đang sánh vai với các cảnh quan thiên nhiên, cảnh vật hùng vĩ của thế giới đã được tái hiện bằng Lego. Những mái ngói lô xô, cổ kính nằm thanh bình bên bờ sông Hoài của Hội An đã được “xây dựng” nên bởi các miếng ghép Lego, hiện đang trưng bày tại trung tâm giải trí Legoland, Malaysia.

phố cổ hội an.

Phố cổ Hội An được tái hiện bằng Lego tại Malaysia

phố cổ hội an.

Legoland là khu giải trí xây dựng bằng những viên "gạch" Lego đầu tiên ở châu Á, sau Đan Mạch, Anh, Đức và Mỹ. Với vị trí nằm sát bên khu phố cổ Melaka, nơi đây được mệnh danh là thiên đường du lịch, một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tại Malaysia.
Trải dài trên khu đất rộng 510.000 m2, Legoland tái hiện nhiều công trình kiến trúc và di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có phố cổ Hội An. Du khách sẽ có cảm giác êm đềm khi chiêm ngưỡng bản sao thu nhỏ của Hội An với những nếp nhà cổ kính nằm thanh bình bên dòng sông Hoài thơ mộng, hiền hòa.

phố cổ hội an.

phố cổ hội an.

phố cổ hội an.
Bên cạnh "góc Hội An", Legoland còn có nhiều tác phẩm bằng lego phỏng theo hình dáng của nhiều công trình nổi tiếng như tháp đôi Petronas (Kuala Lumpur), đền Angkor Wat (Campuchia), đền Taj Mahal (Ấn Độ), đền Wat Arun (Thái Lan), thuyền rồng hoàng gia Karaweik Hall (Myanmar)...
Thuyền rồng hoàng gia Karaweik Hall của Myanmar

phố cổ hội an.

phố cổ hội an.
Đền Angkok Wat của Campuchia

phố cổ hội an.
Đền Taj Mahal của Ấn Độ

Với sự đa dạng và phong phú của nhiều loại hình vui chơi, giải trí, ngoài khu vực trưng bày Lego, Legoland còn có các trò chơi mạo hiểm như đua ô tô, cứu hỏa, tàu lượn trên không, trượt nước, vẽ hình, biểu diễn ảo thuật, thu hút một lượng lớn người đến tham quan, vui chơi hàng ngày. Để thu hút du lịch, người ta không thể chỉ trông chờ vào cảnh quan tự nhiên có sẵn.

Viết bình luận của bạn: