Phim về thế giới Lego độc chiếm phòng vé Bắc Mỹ

Khá nhiều bộ phim mới trình chiếu cuối tuần qua khiến bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ có nhiều xáo trộn lớn. Ngôi đầu bảng tuần này thuộc về The Lego Movie, bộ phim hoạt hình được xây dựng từ trò chơi xếp hình nổi tiếng, với doanh thu 69,1 triệu USD ngay trong tuần đầu tiên ra rạp.

lego

Là một trong những bom tấn hoạt hình của năm nay, The Lego Movie dựa trên nhãn hiệu đồ chơi có xuất xứ từ Đan Mạch đã làm mê mẩn hàng triệu trẻ em nhiều thế hệ. Nhân vật chính của phim là Emmet, một người bình thường nhưng lại bị nhầm lẫn với Master Builder - người anh hùng có thể cứu thế giới Lego. Emmet cùng những người bạn phải chiến đấu với Lord Business, một tên bạo chúa với dã tâm phá hủy thế giới Lego.

Doanh thu mở màn của The Lego Movie đạt 69,1 triệu USD trong khi chi phí sản xuất là 60 triệu USD. Đây là mức doanh thu giúp tác phẩm hoạt hình gia đình này trở thành bộ phim ra mắt vào tháng 2 có doanh thu mở màn cao thứ hai trong lịch sử điện ảnh. Kỷ lục doanh thu mở màn hiện thuộc về The Passion of the Christ với 83,8 triệu USD tiền vé khi chiếu cuối tháng 2/2004. The Lego Movie sẽ đến với khán giả Việt Nam từ ngày 21/2 với hai định dạng 2D và 3D.

Đứng thứ hai là The Monuments Men, bộ phim do ngôi sao George Clooney làm đạo diễn kiêm diễn viên chính. Dựa trên tác phẩm văn học cùng tên, The Monuments Men kể về một nhóm bảo vệ di tích được thành lập vào Thế chiến II nhằm truy tìm và bảo vệ những tác phẩm nghệ thuật có giá trị lịch sử khỏi bàn tay tàn phá của Đức quốc xã. Đây gần như là một nhiệm vụ bất khả thi khi một nhóm 7 người chỉ mới trải qua một khóa huấn luyện quân sự cơ bản phải liều mình tiếp cận những di tích bị bao vây bởi nhiều lớp quân thù hung hãn, sẵn sàng giết chết bất kỳ ai dám bén mảng gần khu vực cổ vật đã được lệnh tiêu hủy. Đó là cuộc chạy đua với thời gian để cứu lấy những thành tựu vĩ đại của nhân loại.

Sở hữu dàn diễn viên danh tiếng như George Clooney, Matt Damon, Bill Murray, Cate Blanchett và Jean Dujardin nhưng The Monuments Men không thực sự ăn khách. Bộ phim mới chỉ thu về 22,7 triệu USD tiền vé trong khi chi phí làm phim lên tới 70 triệu USD. Tác phẩm này sẽ được trình chiếu tại Việt Nam từ ngày 21/2.

Bộ phim cuối cùng ra mắt cuối tuần qua có mặt trong Top 10 là Vampire Academy. Đây là bộ phim dựa theo cuốn tiểu thuyết ra mắt năm 2007 của tác giả Richelle Mead. Truyện phim xoay quanh ba người bạn buộc phải trở lại ngôi trường cũ St. Vladimir's Academy, nơi họ phải đối đầu với những thế lực hắc ám nguy hiểm, những lời dối trá và những bí mật đáng sợ.

Trong tuần đầu ra mắt, Vampire Academy thu về 4,1 triệu USD tiền vé. Mức doanh thu này giúp bộ phim giành vị trí thứ bảy trong Top 10.

Quán quân của ba tuần trước, Ride Along, tụt xuống vị trí thứ ba ở tuần này. Danh thu cuối tuần qua của tác phẩm hành động/hài này là 9,39 triệu USD, nâng tổng doanh thu toàn cầu của bộ phim lên 105,16 triệu USD. So với kinh phí thực hiện chỉ có 25 triệu USD thì mức doanh thu này đem lại lãi lớn cho nhà sản xuất.

Những vị trí còn lại trong Top 10 tuần này thuộc về Frozen, That Awkward Moment, Lone Survivor, The Nut Job, Jack Ryan: Shadow Recruit và Labor Day.

Cuối tuần này, sẽ có ba bộ phim đáng chú ý ra mắt. Đó là tác phẩm hành động/ giả tưởng được chờ đợi RoboCop, bộ phim thần thoại/ lãng mạn Winter’s Tale và bộ phim tâm lý/ lãng mạn dành cho các đôi tình nhân Endless Love.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này:

1. The Lego Movie - Warner Bros. - 69,1 triệu USD
2. The Monuments Men - Sony - 22,7 triệu USD
3. Ride Along - Universal - 9,39 triệu USD
4. Frozen - Disney - 6,91 triệu USD
5. That Awkward Moment - Focus - 5,5 triệu USD
6. Lone Survivor - Universal - 5,29 triệu USD
7. Vampire Academy - Weinstein - 4,1 triệu USD
8. The Nut Job - Open Road - 3,8 triệu USD
9. Jack Ryan: Shadow Recruit - Paramount - 3,6 triệu USD
10. Devil’s Due - Fox - 3,2 triệu USD.

Tag :

VIẾT BÌNH LUẬN:

Vận chuyển

Vận chuyển

Ship hàng toàn quốc

Nhà sản xuất

Nhà sản xuất

TOMCITY, SÁO TRÚC MÃO MÈO,...

Thương hiệu tin dùng

Thương hiệu tin dùng

Hài lòng khách hàng

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

Đổi trả trong 7 ngày

Sale

Không sẵn có

Hết hàng