Người đánh cá nuôi mộng xây tàu USS khổng lồ bằng Lego

10/06/2016 Đăng bởi: Admin

Ngoài việc là một ngư dân, Jim McDonough còn là một người cực mê "xếp hình", và cũng rất giỏi trong việc này.

Sở thích của Jim McDonough bao gồm tàu thuyền, lịch sử hải quân và cả Lego nữa. Và khi các đam mê đó kết hợp lại với nhau, những tác phẩm tuyệt đẹp được tạo ra, sản phẩm gần đây nhất là tàu sân bay USSMissouri..

tàu lego

Trong suốt 3 năm, ngư dân Scottland này đã dốc sức tạo nên một phiên bản tàu khu trục USS với tỉ lệ 1:40 so với phiên bản thực. Tàu USS Missouri là một huyền thoại của quân đội Mỹ trong Thế chiến Thứ 2, góp công lớn trong chiến thắng của nước Mỹ tại chiến trường Thái Bình Dương, đặc biệt là ở Iwo Jima và Okinawa, nơi người Nhật chính thức đầu hàng. "Cô nàng" tàu chiến này cũng từng tham gia chiến đấu tại Triều Tiên trong những năm 50 của Thế Kỷ trước và cuối cùng là Chiến dịch Bão Táp Sa Mạc sau này. USS Missouri đã ngừng hoạt động từ năm 1992 và trở thành một viện bảo tàng được đặt bên bờ biển Trân Châu Cảng.

tàu lego

Jim chia sẻ, ông đã mất gần 3 năm để xây dựng nên con tàu khổng lồ này, tốn tới 10.000 miếng Lego đủ kích thước. Sản phẩm của ông dù chỉ là một mô hình nhưng cũng có kích thước không hề nhỏ, nó cao 1,2 mét, rộng gần 1 mét và dài tới 7,5 mét. Chưa hết, không chỉ ghép những miếng Lego với nhau, phần cần cẩu phía đuôi của con tàu được gắn máy và có thể hoạt động.

Sản phẩm này lớn tới mức nó không thể đặt vừa trong Gara ô tô của Jim, chưa kể tới rất nhiều những mô hình khác cũng làm từ Logo. Bộ sưu tập của ông bao gồm một tàu khu trục của Nhật dài 4,3 mét, và một tàu vận tải Quân sự của Nhật có chiều dài 3 mét. Ông còn lắp ráp cả một phi cơ chiến đấu trong phim Star War.

tàu lego

Jim McDonough từng nghĩ rằng ông sẽ phá kỉ lục về một mô hình tàu Lego lớn nhất Thế Giới, tuy nhiên một anh bạn người Mỹ có tên Dan Siskind đang sở hữu con tàu lego dài tới 7,8 mét.

 Được biết, những người xây dựng mô hình Lego không bao giờ sử dụng keo để dán các mảnh ghép lại với nhau. Jim nói rằng "Nếu chơi Lego mà bạn dùng keo để dán chúng, điều đó thật vớ vẩn, vì như thế ai chả làm được".

 

Viết bình luận của bạn: