Nexo Knights trở thành Hit mới của Lego như thế nào?

10/06/2016 Đăng bởi: Admin

Nexo Knights trở thành Hit mới của Lego như thế nào?

Nexo Knights, nơi công nghệ và trò chơi hòa quyện hài hòa, có thể là tương lai của Lego.

Câu chuyện bắt đầu từ Vương quốc Knighton. Nơi đó có 5 chàng kỵ sĩ trẻ gồm đội trưởng Clay Moorington, Lance Richmond thích đối đầu với Clay, anh chàng luôn thừa sự hăng hái Aaron Fox, công chúa mê đao kiếm Macy Halbert và người khổng lồ mê ăn uống Axl. Như bất kỳ kỵ sĩ nào khác, họ có kẻ thù hung ác phải đánh bại là Jestro, cựu tay hề nay đã hóa thân thành kẻ xấu, nắm trong tay quyển sách ma thuật Book of Monsters và đội quân ác quỷ Lava tiền hô hậu ủng. Có thể người lớn chẳng hiểu câu chuyện này có gì hay ho, nhưng những đứa trẻ thì lại khác.

lego nexo

Đó là những kỵ sĩ Nexo (Nexo Knights), phần mới nhất trong loạt câu chuyện mà Lego xây dựng cho hệ sinh thái của họ. Sau Ninjago và Legend of Chima (Huyền thoại Chima), Lego kỳ vọng những viên gạch tiếp tục khiến những đứa trẻ không thể rời tay. Ninjago đã thúc đẩy lợi nhuận của công ty tăng 27%, doanh thu tăng 23% trong nửa đầu năm 2015, Nexo Knights cũng có thể là bom tấn như vậy.

Thoạt trông, Nexo Knights trông chẳng khác những phần trước. Đồ chơi? Vẫn là gạch thôi. Hoạt hình? Gần tương tự. Kỹ thuật số? Cũng giông giống. Vậy điều gì khiến phần này trở thành sự tự tin mới của Lego? Điều kỳ diệu nằm ở tính đa phương tiện được kết hợp nhuần nhuyễn. Hơn 150 quyền năng dưới dạng những tấm khiên kỵ sĩ rải rác trên khắp vương quốc Knighton có thể được tìm thấy trong bộ đồ chơi ghép hình, trực tuyến, in ấn và trong phim hoạt hình. Những đứa trẻ có thể quét và thu thập sức mạnh đó thông qua ứng dụng Merlock 2.0. Nói cách khác, các bạn nhỏ có thể tìm trang bị sức mạnh cho kỵ sĩ từ những gì tìm thấy trong bộ xếp hình, trên màn hình, trong sách, trong truyện, trong môi trường trực tuyến để sử dụng trong game online.

lego nexo

Theo Giám đốc thiết kế Joakim Kørner Nielsen, tích hợp kỹ thuật số là thách thức lớn nhất mà thương hiệu phải đối mặt khi tạo ra Nexo Knights. Cố nhiên, Nielsen không tiết lộ chi tiết bí mật đằng sau quá trình tạo ra Nexo Knights, song cho các tín đồ thấy được những đường khung cơ bản trong kiến trúc đầy phức tạp và bí ẩn này.

Ý tưởng lớn

Ý tưởng về dòng Lego mới xuất phát từ nhận thức hiển nhiên rằng: phải tạo ra nhu cầu mới hay tạo ra cái gì đó mới cho những đứa trẻ. Khi bắt đầu suy nghĩ về các hình tượng có thể, Kørner Nielsen cho biết: Do câu chuyện Lego sẽ phải mở rộng cho cả đồ chơi, sách, TV, video game cùng nhiều hình thái có thể khác, nên họ đưa tất cả góc cạnh khác nhau vào trong dòng sản phẩm mới ngay từ đầu. “Chúng tôi học cách nghĩ ra cả bức tranh lớn, cả hệ sinh thái chứ không chỉ là chơi đơn thuần.” Theo ông Kørner Nielsen, nhóm làm việc không tạo dựng tầm nhìn, họ chẳng biết rồi sẽ đi đến đâu cả. Thay vào đó, họ tạo giao thức kết nối.

Suy nghĩ về triển vọng kinh doanh cho dòng sản phẩm mới thực sự mài sắc giao thức thành tầm nhìn. Khi nói chuyện về những hiểu biết, cơ hội, cách giới trẻ tương tác và giao tiếp, cứ như thể dòng chảy ý tưởng tuôn ra, tạo thành dòng sông kết nối giữa bờ đông và bờ tây, giữa miền xuôi và miền ngược. Họ khám phá ra ý niệm “chơi mà học, học mà chơi, chơi mà sáng tạo, sáng tạo mà chơi. Quá trình đó khá dài, bởi sẽ có đa dạng người chơi: từ những người dán mắt vào TV, trôi nổi trong thế giới kỹ thuật số, chọc ngoáy vào ứng dụng, hay hăm hở với công nghệ quét. Tất cả đều cần có quy hoạch và kế hoạch.”

Lego Nexo Knights

Sáng tạo có kiểm soát

Kørner Nielsen cho biết: Xây dựng cái mới từ nền tảng truyền thống, quen thuộc và ăn sâu trong trí nhớ phải hết sức thận trọng. Trẻ em chính là nguồn cảm hứng cho mọi ý tưởng cách mạng, xu hướng đính thêm trang sức cho chủ đề mới. Đó là những gì tạo nên Nexo Knights, cổ điển mà vẫn hiện đại, đầy sức mạnh công nghệ của thời đại mới.

 Thương hiệu đã làm việc rất chặt chẽ với trẻ em toàn thế giới. “Tung ra bất cứ thứ gì, chúng tôi phải đảm bảo điều đó hấp dẫn ở mọi góc nhìn, đặc biệt lũ trẻ phải thích thú. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều mô hình phác thảo, bảng thiết kế, bản vẽ mẫu. Chúng tôi mang chúng đi khắp thế giới, thử nghiệm với lũ trẻ và đảm bảo chúng dễ dàng nhận thấy thông điệp sau từng viên gạch. Nhiều thử nghiệm được tiến hành cho đến khi sản phẩm cuối ra đời”.

lego nexo

Đồ chơi phải là số 1

Dù dòng sản phẩm mới đã vượt ra ngoài những viên gạch, nhưng Kørner Nielsen cho biết: Lego không bao giờ quên hãng trước hết vẫn là công ty đồ chơi. “Không phải giải trí mà là chơi và đồ chơi. Đó luôn là giao thức trung tâm của chúng tôi. Chúng tôi đã học được cách cân bằng với dòng Chima và Ninjago. Chúng tôi kể phần đầu câu chuyện, lũ trẻ sẽ là người kể tiếp.”

Thách thức kỹ thuật số

Lego không còn xa lạ trong thế giới chơi game. Nó đã xuất hiện trên console và game mobile. Nhưng theo Kørner Nielsen, Nexo Knights vẫn là thách thức thực sự với công ty. “Đảm bảo trải nghiệm phải như nhau với cả đời thực và môi trường kỹ thuật số là thử thách khác biệt.”

Trước Nexo Knights, Kørner Nielsen đã làm việc với Lego Dimensions. Do đó, đi trên ranh giới giữa thực và ảo không mới, nhưng Nexo Knights là cấp độ khác. “Nó vừa quen, lại vừa lạ. Bởi trải nghiệm console giờ cũng khác. Sự xâm nhập của ứng dụng chơi game đã thay đổi thế giới. Khó có thể dự đoán điều kế tiếp”. Không chỉ có vậy, trong khi kỹ thuật số chỉ là gia vị cho Lego Dimensions, thì với Nexo Knights, nó chạy song song cùng giá trị cũ của Lego.

Như mọi lần, những đứa trẻ sẽ là người đánh giá chính xác nhất những gì Lego đang làm hiện nay liệu có đúng đắn? Kørner Nielsen tâm sự: “Chúng tôi học được một điều: Với trẻ em, chúng nhìn mọi thứ theo cách rất khác chúng ta. Chúng thích ứng trong cả hai môi trường một cách nhuần nhuyễn và tự nhiên, đôi khi chẳng thể phân định rạch ròi đường biên giới giữa hai cái nữa”.

Mua đồ chơi Lego Nexo Knights tại Tomcity.vn ngay hôm nay

 

Viết bình luận của bạn: