Lego – Học mà chơi, chơi mà học

Những sản phẩm “trước tuổi đi học”, bao gồm DUPLO, được phát triển để phục vụ cho trẻ em ở lứa tuổi nhỏ nhất, khuyến khích chúng qua cách chơi sáng tạo để sử dụng tay của mình và phát triển kỹ năng vận động. “Xây dựng sáng tạo” là tên gọi dành cho những bộ, thùng chứa những thỏi LEGO truyền thống và những bộ phận đặc biệt như cửa sổ, bánh xe, mái ngói và những vật dụng khác.

LEGO Group đã đi được một chặng đường dài trong hơn 75 năm qua, từ một phân xưởng nhỏ của một thợ mộc đến một doanh nghiệp hiện đại, toàn cầu mà giờ đây là một trong những nhà sản xuất đồ chơi lớn nhất thế giới.

Mục đích và hình ảnh của LEGO Group là tạo cảm hứng cho trẻ em khám phá và thử thách khả năng sáng tạo của chúng. Những sản phẩm của LEGO đã trải qua sự phát triển rộng lớn qua nhiều thập niên, nhưng nền tảng vẫn là những mảnh LEGO truyền thống

THỊ TRƯỜNG  

Kjeld Kirk Kristiansen là chủ sở hữu LEGO Group, giờ là công ty sản xuất đồ chơi lớn thứ 5 trên thế giới sau Mattel, Hasbro, Bandai và MGA Entertainment (Nguồn: NPD). Ở Anh, thị trường đồ chơi truyền thống (bao gồm video game) trị giá khoảng 2,2 tỉ bảng vào năm 2006 – gia tăng 4% trong năm ngoái (Nguồn: NPD Consumer Panel). Thương hiệu LEGO dẫn đầu lĩnh vực xây dựng của thị trường đồ chơi, trị giá 119 triệu bảng trong năm 2006 (Nguồn: NPD Consumer Panel). Trong tay trẻ em, những miếng LOGE được thiết kế để tạo nên cách chơi vui vẻ, sáng tạo, hấp dẫn và thử thách. Hoạt động này phát triển khả năng giải quyết vấn đề khoa học và sáng tạo, những kỹ năng giữa cá nhân với nhau và kỹ năng vận động vật lý, vì vậy xây dựng với những mảnh LEGO là một biện pháp “chơi mà học”.

THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

Với gần 7 bộ LEGO bán ra mỗi giây, có hơi chút ngạc nhiên khi biết rằng trẻ em trên thế giới dùng 5 triệu giờ mỗi năm để chơi xếp LEGO. Thực ra, trong suốt những năm qua, số lượng LEGO được sản xuất để phát cho mỗi người trong 6 tỷ dân là 62 mảnh LEGO. Thừa nhận thành tựu và tuổi thọ của nó, khởi đầu của thiên niên kỷ mới đã công nhận sự tuyệt vời của những mảnh LEGO như “đồ chơi thế kỷ” – đầu tiên là tạp chí Fortune và sau là British Association of Toy Retailers (Hiệp hội các nhà bán lẻ đồ chơi Anh)

LEGO Group cũng giành được danh hiệu “Công ty được Quan tâm nhất Thế giới”, theo báo cáo thường niên của công ty Tư vấn và Điều tra thị trường uy tín Reputation Institude, công ty đã khảo sát hơn 60.000 khách hàng ở 29 quốc gia. LEGO Group tổng kết năm 2006 với mạng lưới bán hàng cao hơn 11% so với năm ngoái, một sự gia tăng doanh thu được mở rộng ngang nhau ở các thị trường của công ty, bao gồm doanh thu bán hàng trực tiếp. LEGO Group đặt trụ sở ở Billund, Đan Mạch nhưng có nhiều doanh nghiệp, chi nhánh trên khắp thế giới và lực lượng lao động toàn cầu gồm 4500 người. Những sản phẩm của LEGO được bán ở hơn 130 quốc gia.

SẢN PHẨM

BÉ CHƠI VỚI LEGO

Các sản phẩm của LEGO được phát triển và phân nhóm để nó có thể thích hợp với mọi lứa tuổi và từng giai đoạn phát triển. Từ những em bé mới biết đi, những học sinh và thanh thiếu niên cho đến những người lớn có tâm hồn trẻ trung.

Những sản phẩm “trước tuổi đi học”, bao gồm DUPLO, được phát triển để phục vụ cho trẻ em ở lứa tuổi nhỏ nhất, khuyến khích chúng qua cách chơi sáng tạo để sử dụng tay của mình và phát triển kỹ năng vận động. “Xây dựng sáng tạo” là tên gọi dành cho những bộ, thùng chứa những thỏi LEGO truyền thống và những bộ phận đặc biệt như cửa sổ, bánh xe, mái ngói và những vật dụng khác.

Cách xây dựng sáng tạo có sẵn trong DUPLO và những mảnh LEGO thường và được sản xuất cho những nhà xây dựng những người thích áp dụng trí tưởng tượng của họ và suy nghĩ một cách sáng tạo. “Play themes” là những sản phẩm được xây dựng xoay quanh một câu chuyện, như trạm chữa cháy, đồn cảnh sát, sân bay, lâu đài các hiệp sĩ và các đường đua. Một ví dụ nữa là BIONICLE đại dương sâu thẳm cũng có câu chuyện riêng của nó. Cũng như việc thích thú xây dựng, trẻ em có thể dùng nhiều thời giờ chơi với những mẫu đã hoàn thành. “Các sản phẩm có bản quyền” là những chủ đề dựa trên những bộ phim hoặc quyển sách mà LEGO Group đã mua bản quyền, ví dụ như Chiến tranh giữa các vì sao và Harry Potter.

“LEGO MINDSTORM NXT” cho phép người sử dụng thiết kế và xây dựng nên những robot thực sự. Sử dụng phần mềm có sẵn trong bộ LEGO, những robot có thể được lập trình để thực hiện những hoạt động khác nhau, phản ứng lại giọng người sử dụng hoặc được điều khiển thông qua một điện thoại cầm tay.

 

Trang web “nhà máy LEGO” cho trẻ em cơ hội để xây dựng nên những mẫu thực sự của riêng mình trên máy vi tính sử dụng phần mềm LEGO Digital Designer và sau đó nhận được những mẩu LEGO thật qua đường bưu điện để xây dựng.

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

Nhóm sáng tạo chính của LEGO Group gồm 120 nhà thiết kế đại diện cho 15 quốc tịch làm việc liên tục để phát triển những sản phẩm mang tính cải tiến để thúc đẩy sự sáng tạo và mang đến nhiều niềm vui.

Năm 2007, LEGO Group đã tung ra một loạt những sản phẩm mới. Một điểm nổi bật là bộ sưu tập Sứ mệnh Sao Hỏa, được nhắm đến đối tượng trẻ em từ 7 tuổi trở lên. Được ra mắt vào tháng 8, nó bao gồm những dụng cụ sáng tạo công nghệ cao và những phương tiện đột kích trên không lẫn dưới đất và các vật dụng tương lai. Cũng được ra mắt vào tháng 8, hệ thống xây dựng điều khiển từ xa Monster Dino 3 trong 1 thách thức các nhà xây dựng từ 9 tuổi trở lên để kết hợp và làm bộ lắp ráp trở thành 3 sự lựa chọn xây dựng khác nhau. Monster Dino có thể được tái lắp ráp để tạo ra một con cá sấu và nhện, chúng được trang bị bởi bộ điều khiển từ xa và hiệu ứng âm thanh riêng.

KHUYẾN THỊ

Có sự giao tiếp gần gũi với khách hàng trên toàn thế giới là mục tiêu hàng đầu của LEGO Group. Đối với mục đích này, công ty đã tham gia vào nhiều hoạt động để củng cố quan hệ giữa những người yêu thích LEGO và công ty. Liên minh LEGO đầu tiên (FLL) đã chứng kiến LEGO thử thách nhiều nhóm trẻ em trên toàn thế giới ở độ tuổi từ 9-16 trong cuộc thi Robot quốc tế. Năm 2006, hơn 80 ngàn trẻ em tham gia vào cuộc thi ở 40 quốc gia trên khắp thế giới. Câu lạc bộ LEGO dành cho trẻ em thuộc nhóm 6-12 tuổi và là hội viên trong số 2,4 triệu người toàn thế giới, bao gồm Mỹ, Canada, Đức, Úc, Thụy Sĩ và Hà Lan. Thông qua trang web đặc biệt của Câu lạc bộ LEGO, những thành viên có thể trưng bày những bức hình về công việc xây dựng yêu thích của mình và đưa vào cảm hứng cho tương lai. Ở Anh, 250 ngàn hội viên câu lạc bộ nhận được tạp chí câu lạc bộ LEGO 5 lần mỗi năm. Tron 2006, trang web chính thức của LEGO đã có trung bình 8.137.062 khách viếng thăm mỗi tháng – tăng 29% so với 2005 – với mỗi người là 28 phút ghé thăm. Ngoài những hoạt động này, LEGO Group sử dụng đa dạng các quảng cáo trên TV, PR, người tài trợ, những người ủng hộ tương lai và những cuộc triển lãm chính và những sự kiện để nâng cao hình ảnh thương hiệu và sản phẩm.

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

LEGO

Thương hiệu LEGO được hình thành bởi những tình cảm mà mọi người mong đợi từ công ty – về sản phẩm và dịch vụ. Thương hiệu hoạt động như một sự đảm bảo chất lượng và truyền thống. Trẻ em là những đối tượng tiêu biểu của LEGO Group – có óc tò mò, sáng tạo và trí tưởng tượng – với một sự ham muốn học hỏi bẩm sinh. LEGO Group xem chất lượng là tầm quan trọng chủ chốt, và đang cố gắng trở thành một hãng tốt nhất và đáng tin cậy nhất trong ngành kinh doanh đồ chơi.

Triết lý của LEGO là “cách chơi tốt” làm phong phú cuộc sống của trẻ em – và thời trưởng thành sau này của chúng. Giữ điều này trong tâm trí, lĩnh vực rộng rãi của sản phẩm LEGO Group được tìm thấy ở triết lý cơ bản của sự học hỏi và phát triển – thông qua sự vui chơ

Tag :

VIẾT BÌNH LUẬN:

Vận chuyển

Vận chuyển

Ship hàng toàn quốc

Nhà sản xuất

Nhà sản xuất

TOMCITY, SÁO TRÚC MÃO MÈO,...

Thương hiệu tin dùng

Thương hiệu tin dùng

Hài lòng khách hàng

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

Đổi trả trong 7 ngày

Sale

Không sẵn có

Hết hàng