Hướng dẫn chức năng các quân bài quan trọng trong chơi Ma sói

Board Game Ma sói là một trong tựa Board Game Việt hàng đầu và được yêu thích nhất hiện nay bên cạnh bài Uno. Với trò chơi ma sói sẽ có 24 lá bài tương ứng với 24 nhân vật được chia làm 2 phe là ma sói và dân làng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách chơi và chức năng của từng nhân vật trong bộ bài ma sói.

Phe ma sói

Đầu tiên là lá bài phe ma sói (4 lá): Với lá bài phe ma sói thì mỗi đêm sói sẽ thức dậy và cắn chết một người. Người đó sẽ bị chết vào sáng hôm tiếp theo..

Phe người

 • Cupid: Lá bài có chức năng ghép đôi 2 người chơi với nhau trong đêm đầu tiên. Hai người sẽ được xem chức năng của nhau và nếu thuộc 2 phe khác nhau thì sẽ có nhiệm vụ giết hết tất cả mọi người để chiến thắng. Nếu 1 người chết thì người kia cũng sẽ chết theo.

 • Tiên tri: Sau mỗi đêm thức dậy người sở hữu lá bài tiên chi được quyền chọn 1 người để xem người đó là sói hay người. Nếu chọn đúng sói thì quản trò gật đầu, nếu chọn sai sói thì quản trị lắc đầu. Đây là một quân bài có chức năng cơ bản trong ma sói nhưng rất quan trọng.

 • Phù thủy: Phù thủy có chức năng cứu người hoặc giết người khi sở hữu trong tay 2 bình chức năng cứu hoặc giết. Trong cả ván bài chơi, phù thủy chỉ được sử dụng mỗi bình 1 lần tức là chỉ được cứu hoặc giết tối đa một người. Mỗi đêm phù thủy sẽ được quản trò hỏi có muốn cứu người hay giết người hay không? Và phù thủy trả lời bằng việc gật đầu – cứu hoặc giết và lắc đầu – không cứu, không giết ai.

 • Bảo vệ: Người lắm lá bài bảo vệ sẽ có khả năng bảo vệ được một người hoặc chính mình mỗi đêm và người được bảo vệ sẽ không bị sói cắn chết. Tuy nhiên, bảo vệ không được phép chọn bảo vệ một người trong 2 đêm liên tục. Chú ý, người được bảo vệ sẽ không bị sói giết hại nhưng khi bị trúng bình giết người của phù thủy hoặc bị thợ săn bắn chúng thì vẫn bị chết.

 • Già làng: Người có 2 mạng trong ván chơi nhưng khi bị phù thủy hoặc thợ săn bắn thì sẽ chết ngay tức khắc.

 • Oan nhân: Nếu một ngày có hai người treo bằng phiếu, oan nhân sẽ chết và lập tức đưa một người lên giàn. Người bị lên giàn không có thời gian để chứng minh, biện luận hay giải thích mà sẽ bị mọi người bỏ phiếu giết ngay lập tức.

 • Thằng ngốc: Thẻ bài có quyền lật lá bài nhân vật để sống tiếp khi bị treo cổ vào buổi sáng nhưng từ đó không được bỏ phiếu trong làng nữa.

 • Kẻ thổi sáo: Chức năng chính của kẻ thổi sáo là thôi miên. Mỗi đêm kẻ thổi sáo được thôi miên một người và người quản trò sẽ chạm vào người đó. Những người bị thôi miên sẽ thức dẫy mỗi đêm để biết mặt nhau. Nếu cả làng đều bị thôi miên, kẻ thổi sao sẽ thắng và kẻ thổi sao không được thôi miên chính mình.

 • Dân làng: Sở hữu chức năng quyền lực nhất là tìm ra ai là sói và không cần thức dậy mỗi đêm.

 • Cô bé hí mắt: Kể từ đêm thứ 2 sẽ có quyền hí mắt và có thể xem ai là sói. Bảo về và phù thủy không thể bảo vệ và cứu sống khi bị sói cắn chết.

 • Trộm: Khi chơi trò chơi quản trò sẽ chuẩn bị dư thêm 2 lá, đêm đầu tiên trộm được quyền xem cả 2 lá đó và chọn một lá. Nếu trong đó có 1 lá là sói thì bắc buộc trộm phải chọn lá bài sói, nếu không có sói thì chọn lá bài nào cũng được.

 • Quyền trưởng làng: Khi bắt đầu trò chơi, trong sáng đầu tiên cả dân làng sẽ bầu, chọn người làm trưởng làng và người này có quyền bỏ phiếu tương đương 2 phiếu của dân làng khi bỏ phiếu treo giàn. Và khi trưởng làng chết có quyền chỉ định trưởng làng kế tiếp.

Ngoài ra, trong chơi ma sói sẽ có những phiên bản nâng cấp, mở rộng khác nhau và sẽ có thêm những quân bài đặc biệt khác với chức năng riêng biệt và trò chơi sẽ trở nên kịch tính và hấp dẫn hơn.

Tag :


Vận chuyển

Vận chuyển

Ship hàng toàn quốc

Nhà sản xuất

Nhà sản xuất

TOMCITY, SÁO TRÚC MÃO MÈO,...

Thương hiệu tin dùng

Thương hiệu tin dùng

Hài lòng khách hàng

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

Đổi trả trong 7 ngày

Sale

Không sẵn có

Hết hàng