Hướng dẫn chơi boardgame bài ma sói cơ bản

Bài ma sói là một trò chơi rất phổ biến trong cộng đồng Board Game Việt hiện nay với lối chơi thú vị, kịch tính và đấy chiến thuật. Trong trò chơi này, bạn cần chú ý một số chi tiết sau:

- Phe người: Gồm tất cả các nhân vật

Phe người sẽ chiến thắng khi giết tất cả sói và kẻ thổi sáo

- Phe sói: Gồm sói

Phe sói dành chiến tháng khi số sói bằng số dân làng

- Phe kẻ thổi sao

Phe kẻ thổi sáo dành chiến thắng khi mê hoặc, thôi miên được tất cả người chơi

- Phe người yêu sói: người yêu sói được thần tình yêu chỉ định

Phe người yêu sói thắng khi chỉ còn 2 tụi nó

Hướng dẫn chi tiết chơi trò chơi Boardgame ma sói cơ bản

Trong trò chơi ma sói sẽ có 1 quản trò và người này sẽ phát thẻ game cho mọi người chơi, mỗi người chơi sẽ được phát một quân bài đại diện cho mỗi nhân vật trong trò chơi. Mọi người sẽ xem bài để biết chức năng của mình, trong trường hợp không biết thì bạn cứ đi ngủ và trong đêm sẽ giơ tay hỏi.

Quản trò sẽ nói: “Mọi người ơi ngủ đi” và mọi người sẽ úp mặt, nhắm mắt (ngủ) để không ai được biết mặt nhau.

Sau đó, quản trò sẽ gọi từng chức năng như sau: thằng trộm dậy đi à thần tình yêu à sói à gọi các chức năng khác hoặc có thể để úp các lá bài chức năng rồi lật lên một cách ngẫu nhiên.

Mọi người khi được gọi đến chức năng của mình thì sẽ dậy và làm chức năng của mình. Chú ý dân làng sẽ không được gọi dậy vì không có chức năng gì.

Các chức năng như oan nhân , thằng ngu, thợ săn, thần tình yêu, thằng trộm sẽ không được gọi vào điêm thứ 2,…vì quản trò gọi chỉ để nhớ mặt điều hành trò chơi.

Khi đã gọi xong từng chức năng thì quản trò sẽ  gọi mọi người thức dậy và người chơi sẽ mở mắt ra. Sau khi thức dậy dân làng sẽ có 1 phút họp và quyết định ai là sói. Người bị hiềm nghi là sói nhất là người bị nhiều người chỉ nhất và người đó sẽ đi ngủ, nếu không quyết định ai là sói hết thì cũng sẽ đi ngủ và bắt đầu gọi các chức năng.

Người chết sẽ bị lấy đi lá bài của mình và nhìn người khác chơi, do đó, người chết sẽ không được lên tiếng vì khi đó không phải ngủ và biết được tất cả chức năng của mọi người.

Trò chơi sẽ kết thúc khi dân làng giết hết được sói hoặc phe sói sẽ thắng khi giết được đến khi số sói bằng số dân.

Ma sói là một trò chơi khá đơn giản về luật chơi nhưng đòi hỏi khả năng phán đoán khá cao và chơi với số lượng người chơi càng lớn sẽ càng vui.

 

Tag :


Vận chuyển

Vận chuyển

Ship hàng toàn quốc

Nhà sản xuất

Nhà sản xuất

TOMCITY, SÁO TRÚC MÃO MÈO,...

Thương hiệu tin dùng

Thương hiệu tin dùng

Hài lòng khách hàng

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

Đổi trả trong 7 ngày

Sale

Không sẵn có

Hết hàng