Đầu tư Lego hiệu quả hơn vàng?

Theo Telegraph đưa tin, trong vòng 15 năm trở lại đây. thị trường "gạch nhựa" Lego đang "vượt mặt" thị trường đầu tư vàng, chứng khoán, tiết kiệm ngân hàng khi thu hút lượng đầu tư khủng.

Một bộ Lego mới tăng giá trị lên tới 12% mỗi năm và ngay cả một số bộ Lego phiên bản hạn chế đã qua sử dụng cũng tăng giá mạnh khi được các nhà sưu tập "truy lùng". 

Trên trang mua sắm trực tuyến lớn nhất thế giới Ebay, một bộ Lego sản xuất năm 2014 có giá tăng 36% so với giá bán ban đầu. Trong khi đó, theo công ty đầu tư Hargreaves Lansdown, đầu tư vàng chỉ mang lại lợi nhuận tăng 9,6% và 2,8% nếu gửi tiền trong ngân hàng.

Theo Metro, một bộ Millennium Falcon Collector Ultimate được bán với giá 342,49 Bảng trong năm 2007, hiện, người mua phải "rút ví" trả đến 2.712 Bảng Anh nếu muốn sở hữu bộ đồ chơi này, tăng đến 8 lần so với giá trị ban đầu. 

Hay như mô hình khách sạn Cafe Corner được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007 với 2.056 chi tiết có giá 89 Bảng, chỉ sau 8 năm, bộ "gạch nhựa" này tăng đến 2230% với giá 2096 Bảng.

bộ khách sạn

Bộ mô hình khách sạn Coffee Corner 

Những bộ Lego có giá cao nhất là những bộ cũ được sản xuất dựa trên các bộ phim bom tấn như Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao) hoặc gắn với các địa danh nổi tiếng như đền Taj Mahal (Ấn Độ) hoặc theo các dòng xe đình đám như xe Volkswagen Beetle.

Hiện, một website dành cho những nhà đầu tư Lego đã được thành lập với tên gọi Brick Picker. Trang này là nơi đăng tải danh sách cụ thể, các phân tích và dự đoán về sự tăng giá của từng bộ Lego. 

Đây được coi là một sân chơi thú vị dành cho những nhà đầu tư vào thị trường "gạch nhựa" tưởng chừng như chỉ dành cho trẻ em. Theo các chuyên gia của Brick Picker, những bộ Lego mô hình sở cảnh sát hoặc thành phố thu nhỏ chắc chắn sẽ tăng giá theo thời gian.

star war 

Star Wars 

Theo ông Ed Maciorowski, phần "khó nhằn" nhất của những nhà đầu tư này đó là phải giữ gìn hộp đồ chơi luôn như mới do giá bán của bộ Lego còn "nguyên tem" sau thời gian luôn có giá "khủng".

Tag :

VIẾT BÌNH LUẬN:

Vận chuyển

Vận chuyển

Ship hàng toàn quốc

Nhà sản xuất

Nhà sản xuất

TOMCITY, SÁO TRÚC MÃO MÈO,...

Thương hiệu tin dùng

Thương hiệu tin dùng

Hài lòng khách hàng

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

Đổi trả trong 7 ngày

Sale

Không sẵn có

Hết hàng