Cách chọn Mua đồ chơi trẻ em Lego phù hợp với giai đoạn phát triển của bé

Cách chọn Mua đồ chơi trẻ em Lego phù hợp với giai đoạn phát triển của bé

Mỗi giai đoạn phát triển của trẻ lại có những mốc phát triển vượt bậc riêng, và nhờ sự phát triển đó cơ thể bé sẽ càng ngày càng hoàn thiện hơn. Một trong những giai đoạn mà bé phát triển được coi là “bùng nổ” nhất chính là giai đoạn bé bắt đầu biết nói, biết đi – giai đoạn bé ở độ tuổi 0 đến 2 tuổi. Lúc này, bạn sẽ được trải nghiệm một cách rõ nét quá trình con bạn “biến đổi” để trở thành một cá thể độc lập. Trong giai đoạn này, bé chính thức có thể tự mình đi đứng, ăn uống và nói chuyện với mọi người xung quanh. Điều này thật tuyệt vời đối với các mẹ phải không nào? Bên cạnh đó ta cũng có thể thấy tính cách của bé dần dần phát triển theo và chắc chắn rằng trong giai đoạn này bạn và gia đình sẽ có nhiều khoảnh khắc thú vị đáng nhớ trong cuộc đời với bé.

lego dupplo

Lego Duplo

Giai đoạn bé từ 0 đến 2 tuổi.

Ở độ tuổi này, bạn thường nghĩ chúng còn quá nhỏ nên chưa thể hiểu biết được nhiều, nhưng không phải đâu các bạn ạ, con bạn có thể hiểu nhiều hơn những gì mà bé thể hiện ra bên ngoài, vì vậy chơi sẽ là cách để khám phá thế giới tuyệt vời đối với bé. Bạn có thể mua cho bé bộ xếp gạch LEGO DUPLO khi bé được 1 tuổi rưỡi. Cùng với đó, bạn có thể hướng dẫn bé sắp xếp những viên gạch chồng lên nhau hoặc sáng tạo các cách kết hợp hình khối, màu sắc khác nhau.

Cùng với việc phát triển kỹ năng vận động, bạn sẽ thấy bé đang dần dần sắp xếp được các hình khối cơ bản. Ngoài ra, các động vật nhỏ thuộc dòng DUPLO cũng được thiết kế rất đặc trưng và phù hợp cho bé học tên và tiếng kêu của từng loài vật.

Bé của bạn được 2 tuổi?

Ở tuổi lên 2, em bé học được cách nhận biết thế giới qua trò chơi và bé thích thú với điều đó, từ đó nhận thức thêm về thế giới xung quanh thông qua những giờ chơi thoải mái.

Bé ở giai đoạn này đặc biệt phát triển trí tưởng tượng và cố gắng bắt chước người lớn giống như việc người lớn đi mua sắm, tham dự tiệc trà, hoặc lái xe bus. Mọi thứ bé làm chỉ là sự tò mò về thế giới xung quanh hay để hiểu những điều cơ bản nhất của cuộc sống tự nhiên và chuẩn bị cho tương lai.

Giờ đây, em bé của bạn có thể xếp nhiều viên gạch DUPLO vào nhau và xếp thành một toàn tháp. Nhưng rồi, bé sẽ lại gỡ ra chỉ để nhằm xếp lại một lần nữa. Dần dần, việc sắp xếp đơn thuần sẽ được thay thế bằng viếc sáng tạo thành một toàn nhà và em bé sẽ nhận biết rõ ràng hơn về hình dáng và màu sắc.

Các con vật rất quan trọng đối với trẻ em và với các con vật trong bộ LEGO VILLE, sẽ giúp bạn khuyến khích bé tìm hiểu về nơi sinh sống, và thức ăn của con vật đó.

lego

Giai đoạn bé lên 3 tuổi.

Con bạn khi đã bước sang tuổi thứ 3 thì chúng đang thực sự bắt đầu khám phá ra việc cùng chơi với bé khác là thế nào. Tuy vậy, điều đó không hề đơn giản đối với bé, bé vẫn còn rất nhiều điều để học hỏi. Trong lúc này, bé gặp phải rất nhiều khó khăn, bạn nên khuyến khích và khen ngợi chúng, chúng sẽ thấy được đó là nguồn động lực và năng lượng của cha và mẹ đanh cho chúng giúp cho bé tích cực hơn trong việc tìm hiểu của mình.

Trong giai đoạn này, bé đã bắt đầu đóng vai trò không nhỏ trong những cuộc chơi của mình, chúng đã và đang giành được ưu thế khi tham gia chơi nhưng gạch xây dựng của LEGO DUPLO, nhưng không thể phủ nhận vai trò của các con vật, các nhân vật….vì đây cũng chính là một trong các yếu tố giúp bé tiếp cận đến thế giới xung quanh, giúp bé phát triển trí tuệ, rèn luyện tính nhanh nhẹn của các giác quan và giúp bé sẽ càng ngày hoàn thiện mình hơn.

Khi bước sang tuổi thứ 3, bé rất thích các trò giả vờ đóng vai, chẳng hạn như bé và các nhân vật mỗi người sẽ đóng một vai khác nhau, khi đã có đầy đủ các nhân vật rồi bé sẽ không ngừng tưởng tượng ra các câu chuyện mới cùng với những nhân vật hoặc thành phần khác của bộ LEGO Ville. Ngoài việc tưởng tượng ra những câu chuyện thú vị, bé cũng có thể tự chơi một mình bằng cách ngồi xếp những viên gạch đó thành một chiếc điện thoại rồi nói chuyện qua chiếc điện thoại đó. Rất nhiều, rất nhiều trò chơi mới lạ sẽ được bé nhà bạn khám phá ra, có thể đôi khi bạn còn cảm thấy ngạc nhiên về trí tưởng tượng của chúng. Hãy lựa chọn và mua cho con mình bộ đồ chơi phù hợp nhất với chúng.

Với 3 giai đoạn trên của các bé từ 0 đến 3 tuổi đầu, các bạn cũng vừa biết được rằng nên mua sắm đồ chơi Lego loại nào là phù hợp với bé và hiểu được tâm sinh lý của bé lúc này rồi phải không, bé thích cái này, muốn thành cái kia! Và nếu bạn hiểu được bé,bạn sẽ chăm sóc bé rất dễ dàng đó! Chúc bạn sẽ chọn được những bộ đồ chơi phù hợp nhất cho bé nhé…

Tag :

VIẾT BÌNH LUẬN:

Vận chuyển

Vận chuyển

Ship hàng toàn quốc

Nhà sản xuất

Nhà sản xuất

TOMCITY, SÁO TRÚC MÃO MÈO,...

Thương hiệu tin dùng

Thương hiệu tin dùng

Hài lòng khách hàng

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

Đổi trả trong 7 ngày

Sale

Không sẵn có

Hết hàng