Boardgame là gì? Giới thiệu về trò chơi Boardgame Việt Nam

Board game là gì?

Board là bảng (bàn), game là trò chơi, Boardgame là một loại trò chơi liên qua tới bảng (bàn) có 2 hoặc nhiều người chơi có thể tương tác với nhau. Boardgame thường sử dụng những vật dụng đi kèm nhu các là bài, xì ngầu, quân cờ,….để hỗ trợ người chơi. Hiện nay, Boardgame Việt đang rất phát triển với nhiều dòng trò chơi, tiêu biểu như bài uno, ma sói, cờ vua, cờ tướng, cờ tỷ phú,…

Trò chơi Boardgame có nhiều dạng, thể loại chơi như chơi chiến thuật, đối khác hoặc kết hợp chiến thuật, đối khác và thường những người chơi sẽ phải đấu trí với nhau để đạt được mục đích nào đó tùy thuộc vào từng loại trò chơi Boardgame khác nhau để giành chiến thắng.

Những trò chơi Boardgame đời đầu như cờ vây, cờ tướng, cờ vua,…là các dạng trò chơi đối kháng, chiến thuật, chiến tranh giữa 2 phe quân đội. Ngày nay, những trò chơi Boardgame đã phát triển với nhiều thể loại khác nhau như dùng thẻ bài, dùng điểm tích lũy để tính người chiến thắng.

Ngay nay, những trò chơi Boardgame đang trở lên rất phổ biến khi dễ dàng bắt gặp những tụm 5, tụm 3 quây quần chơi tại những quán cafe, trà sữa hay đây cũng là những thú vui giải trí, quây quần của gia đình. Đặc biệt, nhiều trò chơi boardgame được tổ chức thành những giải thi đấu quốc tế mang tính toàn cầu như cờ vua, cờ tướng,…

Boardgame ngày nay có một cộng đồng người chơi rất lớn và có những nhà sáng tạo, cải tiến liên tục để hoàn thiện và tạo ra những trò chơi hấp dẫn hơn nữa với nhiều thể loại như xây dựng, chiến tranh, sắp xếp, tính toán, chiến thuật, giải trí,…Điểm thú vị nhất của Boardgame là tính tương tác cao khi cần ít nhất 2 người chơi, nhiều trò chơi cần có sự tham gia của hàng chục người. Ngoài ra, với mỗi trò chơi boardgame luôn đòi hỏi tính tư duy, suy luận, tính toán, chiến thuật cao nên rất kích thích người chơi và xây dựng khả năng kết nối nhóm, tập thể.

Hiện nay Boardgame được sản xuất và lưu hành ở nhiều nơi trên Thế giới, đặc biệt là ở châu Âu. Cộng đồng Boardgame Việt chưa thực sự quá nổi bật nhưng cũng phát triển rất nhanh và mạnh trong những năm gần đây với nhiều trò chơi phổ biến như cờ tướng, cờ vua, cờ đá ngựa, cờ tỷ phú,…những trò chơi rất quen thuộc với người Việt Nam.

cộng đồng boardgame Việt Nam

 

Giống như bao trò chơi khác, những trò chơi Boardgame luôn có những luật của riêng mình từ những trò đơn giản tới những trò chơi phức tạp với mục đích chiến thắng sau cùng. Để chiến thắng, người chơi cần phải có những chuẩn bị, tư duy, chiến thuật khác nhau trong từng ván chơi và cần thêm cả may mắn để là người chiến thắng cuối cùng. Thời gian kết thúc mỗi trò chơi Boardgame là khác nhau và cũng khác nhau từng ván chơi. Thông thường mỗi ván chơi boardgame có thể mất từ 15 – 20 phút, có đôi khi từ 1 – 2 giờ và thậm chí là không có lời giải thắng thua như một số thế cờ nổi tiếng trên Thế giới.

 

Tag :


Vận chuyển

Vận chuyển

Ship hàng toàn quốc

Nhà sản xuất

Nhà sản xuất

TOMCITY, SÁO TRÚC MÃO MÈO,...

Thương hiệu tin dùng

Thương hiệu tin dùng

Hài lòng khách hàng

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

Đổi trả trong 7 ngày

Sale

Không sẵn có

Hết hàng