Blokus - Lấn chiếm lãnh thổ (4 người chơi)

Mã sản phẩm: Đang cập nhật Thương hiệu: TOMCITY.VN
180.000₫
Số lượng:
contactĐặt mua qua điện thoại ( 8h - 21h) 0979362737

Blokus là một trong những game kinh điển rất phổ biến ở các gia đình quốc tế, và đã được phát triển trên cả lĩnh vực công nghệ như điện thoại, IOS, Android,... Bởi lối chơi đơn giản, chiến thuật của nó.
Khi nhìn vào đầu tiên, có thể bạn sẽ ấn tượng bởi bề ngoài của Blokus với những mảnh ghép quen thuộc trong trò chơi xếp gạch Tetris, với 4 màu sắc khác nhau. Thêm vào đó là một bàn cờ có các ô vuông với đường kẻ nổi – để khi bạn đặt một mảnh ghép vào nó sẽ dính chặt trong vị trí đó.

Cách chơi Blokus sẽ dễ dàng gợi nhớ đến cờ vây, khi mục tiêu của nó là chiếm càng nhiều đất càng tốt. Tuy nhiên, bạn có thể chơi lên đến 4 người và các quân cờ có rất nhiều hình dạng khác nhau. Trong một lượt, bạn đặt một mảnh ghép màu của mình vào bàn cờ, sao cho nó chạm ít nhất một góc của mảnh ghép trước đó của bạn. Bạn có thể chọn bất kỳ mảnh ghép nào bạn có, cũng như xoay hướng, đổi chiều để tìm ra vị trí thích hợp nhất.

Từng người sẽ đặt mảnh ghép vào theo cách thức đó, cho đến khi không còn ai có thể đặt nữa vì đã hết không gian trên bàn cờ, thì trò chơi kết thúc. Mỗi ô vuông trong các mảnh ghép bạn chưa đặt vào bàn cờ sẽ trừ bạn 1 điểm. Ví dụ nếu bạn còn một mảnh ghép chưa đặt bao gồm 5 ô vuông ở cuối game, bạn bị trừ 5 điểm. Người chơi nào bị trừ ít điểm nhất sẽ chiến thắng.

Bởi vì bạn phải đặt các mảnh ghép mới chạm GÓC với các mảnh ghép cũ, nên nếu các góc đó bị chặn thì bạn không thể đặt thêm mảnh ghép vào. Điều này dẫn đến một chiến thuật chặn (block) đối thủ, nhằm giới hạn khả năng mở rộng của họ, đồng thời gia tăng đất cho mình trên bàn cờ. Blokus kích thích tư duy lôgic, và cả tư duy hình học khi chơi. Bạn sẽ đặt mảnh ghép nào có lợi nhất, và ở vị trí nào, trong chiều hướng nào? Lúc bắt đầu thì những lựa chọn của bạn sẽ khá đơn giản, nhưng càng về sau khi bàn cờ đã lúc nhúc nhiều mảnh ghép, bạn cần phải cân nhắc tính toán rất nhiều.

Blokus là một trong những game dễ dạy, dễ học nhất nhưng lại mang đủ chiều sâu chiến thuật. Bởi vậy nó có thể tiếp cận đủ các thành phần ở các lứa tuổi. Sử dụng board game này vào mục đích giáo dục thì càng lý tưởng hơn. Hoặc bạn có thể muốn một game đấu trí để giới thiệu các bạn bè đến thế giới của board game chẳng hạn.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: