Cuối tuần vui vẻ với 7 Board Game hấp dẫn nhất mọi thời đại

02/11/2017 Đăng bởi: Lưu Sơn

Cuộc sống rất tấp lập, sự phát triển của công nghệ thông tin làm cho công viện gần như gắn liền với máy tính, với internet. Con người ít giao lưu trong đời thực hơn, thay vào đó là một xã hội ảo ảnh với mạng xã hội, với công việc từ xa, với những người đối tác chưa một lần gặp mặt.

Chính vì vậy, đôi khi chúng ta muốn thoát khỏi cuộc sống ảo ảnh trên để trở về với cuộc sống thực tế, đời thường, với những cuộc giao lưu, gặp gỡ với bạn bè. Đặc biệt, vào những ngày cuối tuần, ngày nghỉ lễ như tết, giải phóng miền nam,….thì chúng ta luôn muốn những giây phút vui vẻ, rộn ràng và một sống những ngày thật thú vị.

Tưởng chừng chúng ta chỉ kiếm tìm được những giây phút thư giãn đó vào thời gian nghỉ ngơi nhưng thự sự không phải như vậy. Nếu bạn biết cần bằng giữa cuộc sống, biết thư giãn giữa những ngày bộn bề công việc thì bạn vẫn có cho mình những khoảng thời gian thư giãn mỗi ngày dù nó có tương đối ngắn ngủi. Hôm nay, Tomcity xin giới thiệu bạn 7 bộ trò chơi board game hay nhất, thú vị và gây tiếng cười nhất hiện nay. Những trò chơi sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra những khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời.

Tại sao board game lại là sự lựa chọn hàng đâu?

Board Game là những trò chơi thu vị có khả năng tương tác cao giữa những người chơi. Hầu hết một trò chơi board game cần tối thiểu 2 người như cờ vua, cờ tướng,…và có những tựa game có thể chơi nhóm từ 4-6 người như mèo nổ, Uno,…hay đặc biệt như Ma sói Ultimate có khả năng chơi tới 75 người.

Các trò chơi board game thường có luật chơi rất thú vị và gây cười, đặc biệt là chơi trong nhóm nhiều người. Mục đích chính của các trò chơi Board Game chính là đem lại sự thư giãn, thoải mái cho người chơi.

Ngoài ra, khi chơi các trò chơi Board Game còn đem lại rất nhiều tác dụng tích cực khác đã được khoa học chứng minh như: Tăng các chức năng về não bộ; Làm giảm căng thẳng, tăng tiếng cười; làm con người trờ lên hạnh phúc hơn,…

>>>> Những lí do bạn nên chơi Board Game thường xuyên

7 tựa board game kinh điển hay nhất đem lại sự giải trí

Board game luôn mang lại nhiều điều thú vị cho người chơi và dưới đây là 7 tựa board game hay nhất được mọi người yêu thích.

1. Mèo nổ

Mèo nổ là dự án trò chơi board game được nhiều người ủng hộ nhất của Kickstarter. Theo đó, trò chơi này chỉ mất 8 phút để thu hút, huy động được 8,000 USD gây quỹ. Thực sự mèo nổ là một trò chơi vô cùng thành công trong lịch sử.

Về mặt hình thức thì mèo nổ là một trò chơi dựa trên các thẻ bài (game card) có những hình ảnh rất “ngố”, vui nhộn và đặc biệt có cách chơi vô cùng đơn giản nhưng không kém phần thú vị. Nhiều người còn kháo nhau rằng chưa chơi mèo nổ đã thấy vui vì những hình ảnh của nó quá ư là buồn cười.

Luật chơi mèo nổ

Về cách chơi của mèo nổ là khá đơn giản. Mỗi bộ bài còn chứa một số lượng nhất định quân bài mèo nổ là Exploding Kittens. Cách chơi của game xoay quanh cây mèo nổ này, ai là người rút phải cây mèo nổ thì là người thua cuộc.

Tuy nhiên, nếu chỉ đơn giản hên xui như vậy thì chơi mèo nổ sẽ không còn thú vị nữa. Trong mỗi bộ bài mèo nổ mỗi người sẽ được sở hữu một quân bài defuse để thoát hiểm một lần khi bốc phải lá exploding kittens. Ngoài ra, trong game còn có những quan bài như see the future để nhìn thấy tương lai 3 cây gần nhất; attach để tấn công một người bất kỳ; None để trống lại sự tấn công của người khác và các luật combo có tác dụng khác nữa.

Với luật chơi đơn giản và có khá nhiều quân bài chức năng thú vị và luật combo hỗ trợ, mèo nổ thực sự là một board game giải trí chiến thuật xuất sắc và được rất nhiều người yêu thích.

Trò chơi mèo nổ Exploding Kittens là một trò chơi có thời gian chơi ngắn chỉ khoảng 15 phút và phù hợp cho nhóm từ 2-5 người chơi.

Đây chắc chắn là trò chơi thư giãn tuyệt vời khi rảnh rỗi nhé bạn.

2. Cờ tỷ phú

Cờ tỷ phú Monopoly là một trò chơi board game tài chính vô cùng nổi tiếng có xuất xứ từ Mỹ và du nhập vào Việt Nam đã nhiều năm.

Khi chơi cờ tỷ phú bạn sẽ hiểu được phần nào quy luật hoạt động của đồng tiền, cách mua đất, xây nhà, đầu tư bất động sản hay kinh doanh để hồi vốn và kiếm lời. Không chỉ vậy, những yếu tố may mắn trong trò như nhận được tiền thưởng, lãi của ngân hàng hay thu tiền phạt từ người khác hay tiền cho thuê nhà, đất,….Bạn sẽ hiểu rằng trong kinh doanh thì ngoài những yếu tố cốt lõi thì may mắn cũng là một nhân tố đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, cờ tỷ phú phù hợp với những có đam mê tài chính hay đang tìm hiểu về quy luật hoạt động của đồng tiền.

Về luật chơi của cờ tỷ phú là rất đơn giản khi sử dụng những quân xúc xắc đề di chuyển và mỗi bước đi tương ứng số điểm trên xúc xắc bạn sẽ có thể đi vào những ô cơ hội, nhưng cũng có thể đi vào những ô bị phạt,…Luật chơi vô cùng đơn giản nhưng để chiến thắng lại là điều không hề dễ dàng.

Cờ tỷ phú có nhiều phiên bản khác nhau và có số người chơi phù hợp từ 2-6 người với thời gian trung bình khoảng từ 60-120 phút. Do đó, tốt nhất với trò chơi này thì bạn nên chơi vào những dịp cuối tuần, ngày nghỉ cho thoải mái thời gian.

3. Ma sói

Ma sói chắc chắn là một trong những trò chơi board game nổi tiếng nhất thời đại và luôn có mặt trong các bảng xếp hạng những board game được yêu thích nhất.

Trò chơi ma sói là một trò chơi team work tuyệt vời khi cần sự phối hợp, hiểu ý của những người trong một phe và trò chơi đòi hỏi khả năng quan sát, trí nhớ, kỹ năng biện hộ, suy diễn và phân tích rất cao. Thậm chí tại Hà Lan, chính phủ còn đưa ma sói vào trong các bộ môn phản biện, logic nên có thể thấy ma sói có những tác dụng rất tốt cho người chơi.

Luật chơi

Ma sói có nhiều phiên bản chơi khác nhau nhưng đều xoay quanh cuộc chiến giữa loài người, loài ma sói và phe thứ ba qua những lần luân chuyển giữa ngày và đêm.

Trong game mỗi nhân vật, quân bài sẽ có những chức năng khác nhau và bạn cần sử dụng những kỹ năng suy luận để phán đoán xem ai là sói và đem lên giàn treo cổ. Nếu không may bạn bị nghi là sói và phải lên giàn thì bạn cần có khả năng biện luận để thoát khỏi án phạt hay kỹ năng đánh lừa khi bạn là phe thứ ba.

Thực tế ma sói có luật chơi khá phức tạp với nhiều người nhưng tính giải trí và tác dụng của nó là điều không thể phủ nhận nên luôn được yêu thích tại mọi quốc gia nó xuất hiện.

Trò chơi phù hợp chơi trong nhóm từ 8 người trở lên và yêu thích sự suy đoán, logic,…và có thời gian chơi tùy thuộc vào các phiên bản khác nhau.

>>> Hướng dẫn luật chơi ma sói cơ bản

4. Odd

Odd là một trò chơi dựa trên trò chơi nổi tiếng Cards Agains Humanity nổi tiếng trên Thế giới những đã được Việt hóa và sáng tạo thêm nội dung các quân bài phù hợp với người Việt Nam.

Odd - trò chơi chống lại cả Thế giới là một trò chơi lạ lùng khi kịch bản mỗi ván chơi là khác nhau và bạn hoàn toàn không thể lượng trước được bất kỳ điều gì xảy ra và bạn sẽ thực sự bất ngờ với sự bựa nhất, hài hước nhất tưởng chừng như không giới hạn của nó.

Luật chơi Odd

Luật chơi của Odd là vô cùng đơn giản khi mỗi bộ bài được chia ra những cây đen và trắng. Trong đó, những cây đen thường là những câu hỏi hoặc một cầu khuyết thiếu nào đó và người chơi cần phải đọc to chủ đề đó lên.

Những người chơi còn lại sẽ phải rút từ bộ bài trắng ra một câu trả lời và cùng tiết lộ cũng một lúc. Người nào có câu trả lời khớp nhất, hài nhất, bựa nhất sẽ là người dành chiến thắng.

Odd là trò chơi không giới hạn độ tuổi nhưng vẫn được nhiều người xếp hàng hàng những trò chơi 18+ cho những người trên 18 tuổi vì sự bựa không giới hạn của nó.

Trò chơi thuộc những dòng game hài hước nhất và hãy cẩn thận vì bạn có thể bị sái quai hàm vì cười quá nhiều khi chơi game nhé.

Thời lượng chơi của Odd là khá dài khi mỗi ván chơi có thể lên tới 30 phút và trò chơi phù hợp cho nhóm chơi trên 4 người.

5. UNO

Không cần phải nói quá nhiều về bài UNO vì thực sự nó quá nổi tiếng rồi. Theo thống kê thì mỗi gia đình tại Mỹ đề có ít nhất một bộ bài UNO trong nhà nên có thể thấy sức hấp dẫn của nó là lớn thế nào.

Tại Việt Nam thì bài UNO là một trong những trò chơi board game đình đám và được yêu thích nhất hiện nay. Cách chơi của bài Uno là rất đơn giản và bạn chỉ cần mất mấy phút học là có thể chơi được. Tuy nhiên, bạn cần chú ý một điều, chơi UNO là rất cuốn hút và bạn sẽ rất khó cai nghiện nếu bạn đã chơi lần đầu tiên.

Luật chơi UNO cơ bản

Luật chời bài UNO là vô cùng đơn giản khi ai đánh hết quân bài trên tay xuống trước là người đó dành chiến thắng. Tuy nhiên để chiến thắng thì không đơn giản chút nào khi có rất nhiều lá bài chức năng để ngăn chặn việc bạn chiến thắng.

Luật chơi UNO là theo màu và số của lá bài, tức là, khi một người đánh một lá bài xuống thì lượt người kế tiếp phải đánh lá bài cùng màu hoặc cùng số với lá bài trước đó hoặc có thể sử dụng lá bài chức năng phù hợp nếu có. Nếu bạn không thể đánh theo quy luật được thì bạn phải bốc một thêm một lá bài lên.

Khi chơi Uno thì sẽ chơi theo chiều từ trái sáng phải theo chiều kim đồng hồ. Bắt đầu chơi, mỗi người sẽ được chia 7 lá bài và phần còn lại để làm bộ bài rút. Sau đó sẽ lật một lá từ bộ bài rút để bắt đầu chơi nhé.

Bạn cũng cần lưu ý là khi chỉ còn một lá bài trên tay thì bạn phải hô lên “UNO” ngay lập tức nếu không bạn sẽ bị phạt phải bốc thêm một lá bài từ bộ bài xấp.

>>>> Luật chơi UNO cơ bản từ A tới Z

6. Bài Bang!

Sẽ thật thiếu sót nếu Bang! Không nằm trong danh sách những board game được yêu thích nhất. Với nối chơi rút bài theo trường phải cổ điển của các game bắn súng kiểu phương tây, Bang! Thực sự cuốn hút người chơi từ những giây phút cầm lá bài.

Trong Bang! Là cuộc chiến giữa cái thiện – ác, giữa những chàng cảnh sát hào hoa trong nhiệm vụ tiêu diệt hết những kẻ ngoài vòng pháp luật và ngược lại. Kẻ phản bội thì luôn ẩn trốn khắp nơi và vào vai nhân vật nào đó một trong hai phe.

Luật chơi

Luật chơi của Bang! Là vô cùng đơn giản với 22 lá bài rút trong bộ gốc với lá bài phổ biến nhất là “Bang!” dùng để bắn người chơi khác trong phạm vi đủ tầm bắn. Ngoài ra, trong game còn có những thẻ bài trang bị khác như bài để né, bài hỗ trợ,…Người chơi sẽ sử dụng hợp lí những lá bài, chiến thuật để có thể trở thành người thắng cuộc.

Trò chơi trong bối cảnh miền tây hoang dã, hấp dẫn, kịch tích và rất thích hợp cho nhóm chơi thích cảm giác phiêu lưu.

Hiện nay, Bang! Có khá nhiều phiên bản mở rộng thêm như Dodge City,…nhưng chỉ cần với bản gốc thì bạn cũng đã có cho mình một trò chơi thực sự rất hấp dẫn rồi.

7. Scrabble

Đơn giản và thú vị là những từ có thể nói về Scrabble - Trò chơi xếp chữ đơn giản. Trong game bạn sẽ tạo ra các từ bằng việc sắp xếp các chữ cái mà bạn bốc được lên bàn chơi. Mỗi chữ cái có khác số điểm trên đó. Khi bạn sắp xếp các chữ cái nếu bạn tạo ra các từ đi qua ô nhân đôi hoặc nhân ba điểm của chữ cái hay nhân ba điểm của từ,…thì từ đó sẽ ghi được số điểm lớn hơn. Đến khi bạn bốc hết thẻ chơi thì người chơi nào có số điểm lớn hơn thì sẽ là người dành chiến thắng. Với mỗi trận Scrabble, người chơi sẽ thống nhất chọn một từ điển làm chuẩn từ vựng.

Nhìn chung Scrabble là một trò chơi khá đơn giản nhưng thú vị và đem lại những điều giải trí vô cùng thú vị.

Trên đây là 7 tựa board game hay nhất hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ săn đón và tạo ra một cộng đồng người chơi đông đảo trên cả nước.

Bạn có thể mua các trò chơi board game này tại:

Webiste: TOMCITY.VN

Địa chỉ cửa hàng:

CS1: Số 20B, Ngõ 82 Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

CS2: Số 20, Ngõ 5 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội