4 tựa Board Game hay nhất hiện nay tại Việt Nam

Những tựa trò chơi Boardgame có tính tương tác cao đang làm mưa, làm gió tại thì trường Việt Nam và dưới đây là những sự lựa chọn Boardgame tốt nhất dành cho bạn.

Boardgame – trò chơi có bàn là một thể loại chơi gồm 2 hoặc nhiều người chơi có thể tương tác trực tiếp với nhau qua một bộn bàn cơ. Hiện nay, Boardgame đang rất phổ biến trên Thế giới và đặc biệt tại Châu Âu. Cộng đồng Boardgame Việt cũng đang phát triển rất mạnh mẽ trong những năm gần đây với một số trò chơi quen thuộc như cờ vua, cờ tướng, cờ tỷ phú,…Hãy cùng điểm qua những tựa Boardgame được yêu thích nhật tại Việt Nam hiện nay.

Cờ tỷ phú

Thể loại: Kinh doanh, trò chơi tài chính

Số lượng người chơi: 2-8 người

Cờ tỷ phú chắc chắn là một cái tên vô cùng quen thuộc trên Thế giới và không còn xa lạ tại Việt Nam. Năm 1934 phiên bản đầu tiên của cờ tỷ phú được ra mắt với tên Monopoly được sáng tạo bởi Charles B. Darrow.

Dụng cụ chơi: gồm 1 bàn cờ, 2 con xúc xắc, vật dụng tượng trưng cho người chơi, tiền, khay đựng tiền.

Luật chơi:

Trong mỗi ván cờ tỷ phủ, người đi trước là người có số điểm cao nhất trong lần gieo xúc xắc đầu tiên và người đó sẽ đặt con giống của mình lê ô có chữ GO, sau đó tiếp tục gieo xúc xắc và đi con giống của mình theo chiều mũi tên đúng với ố tương ứng với số điểm mà bạn xúc được. Khi bạn đi xong đến người ngồi bên trái bạn đến lượt đi và cứ tiếp tục cho đến người tiếp theo, lượt chơi lần lượt theo chiều quay của kim đống hồ và cứ tiếp tục như vậy cho đến lượt kế tiếp của bạn và đến hết ván chơi. Chú ý, trong một lúc có thể có nhiều con giống cùng đứng chung trong một ô.

Tuy theo số ô mà bạn đến mà bạn có những cơ hội đầu tư khác nhau như mua đất, nhà hoặc bạn phải trả các loại phí như tiền thuê nhà, thuê đất, thuế khi rút phải các thẻ cơ hôi, khí vận hoặc đi tù,…tùy theo nội dung ô yêu cầu.

Nếu bạn gieo xúc xắc được 2 mặt giống nhau thì bạn vẫn được thực hiện nước đi như bình thường và thực hiện những gì ô yêu cầu, sau đó lại được gieo xúc xắc tiếp thêm một lần nữa.

Tuy nhiên, chú ý rằng, nếu xúc xắc của bạn gieo đến 3 lần đều có 2 mặt giống nhau liên tục thì bạn sẽ phải “đi tù”.

Rút gỗ Jenga

Thể loại: Trí tuệ, Nhanh Nhẹn. Khéo Léo

Số lượng người chơi: 2 – 8 người

Trò chơi Rút gỗ Jengo là một trong những trò Board Game được yêu thích nhất hiện nay được sáng tạo bởi Leslie Scott, nhà đồng sáng lập Oxford Game Ltd. Trò rút gỗ jengo được lấy cảm hứng từ một trò chơi gia đình cũng dựa trên nền tảng là các miếng gỗ được mua trong một xưởng gỗ tại Takoradi, Ghân vào những năm 1970. Trò chơi rút gỗ Jengo đã trải qua nhiều năm phát triển với nhiều phiên bản khác nhau với nhiều trò chơi và luật rất thú vị. Hiên nay, một trong những phiên bản đời đầu của Jenga 1982 vẫn đang được trưng bày tại bảo tàng V&A Museum of Childhood.

Dụng cụ chơi: Rút gỗ Jengo bao gồm 54 miếng gỗ với kích cỡ miếng gỗ phổ biến là (1.5×2.5×7.5cm – kích cỡ này có thể thay đổi tùy từng dị bản của trò chơi).

Luật chơi:

Luật cho của Rút gỗ Jenga khá đơn giản. Người chơi sẽ phải xây dựng một tòa nhà 18 tầng bằng các miếng gỗ, trong đó, các tầng liên tiếp nhau được xếp theo hướng vuông góc với nhau. Ví dụ, nếu tầng 1 được xây theo hướng Đông Tây thì tầng 2 bắt buộc xây theo hướng Bắc Nam và các tầng tiếp theo cũng xây theo quy luật này.

Người xây tòa nhà sẽ là người được đi nước đi đầu tiên. Một nước di chuyển sẽ bao gồm việc rút miếng gỗ từ trong tòa nhà và đặt lên trên tầng cao nhất của tòa nhà. Chú ý rằng, trong quá trình di chuyển miếng gỗ bạn chỉ được sử dụng một tay để di chuyển và nếu sau 10 giầy mà tòa nhà không bị đổ, sẽ đến lượt nước đi của người tiếp theo.

Trò chơi sẽ kết thúc khi tòa nhà bị đổ và hình phạt dành cho người làm đổ tòa nhà sẽ do những người còn lại trong nhóm chơi quyết định. Trong nhiều phiên bản người chiến thắng chính là người cuối cùng rút gỗ ra khỏi tòa nhà mà không làm đổ tòa nhà.

Bài Uno

Thể loại: Game bài, giải trí nhóm, boardgame gia đình.

Số lượng người chơi: 2 – 10

Bài Uno là một trò chơi rất phổ biến tại Mỹ với các quân bài được in có màu sắc khác nhau. Đây là một trò chơi tập thể rất thú vị và vui với số người chơi có thể lên tới 10 người chơi. Thông thường, các bộ bài Uno được thiết kế gồm 108 là bài chơi chia làm 4 màu: Xanh lá, xanh biển, đỏ và vàng được được chia đều nhau và đánh số từ 0-9, mỗi lá bài có một tính chất khác nhau. Hiện nay, Uno có rất nhiều phiên bản như Uno đại chiến,

Dụng cụ chơi: Bộ bài Uno bao gồm 108 quân bài.

Luật chơi:

Trước khi chơi mọi người sẽ rút bài, bốc thăm xe ai là người chia bài và người bốc được là bài lớn nhất là người dành quyền chia bài. Chia đều cho mỗi người 7 quân bài từ trái qua phải theo chiều kim đồng hồ và phần dư còn lại để vào khu vực giữa người chơi dùng để rút.

Sau khi chia bài, người chia sẽ được bốc 1 là bài bất kỳ trong phần dư còn lại để chọn lá bài đánh trước. Người chia bài cần đánh lá bài của mình theo số hoặc màu sắc giống với quân bài đã bốc và những người tiếp theo đánh theo nguyên tắc cùng số hoặc cùng màu. Trong trường hợp người chơi không có quân bài cùng số hoặc cùng màu trong lượt của mình thì bắt buộc phải rút một quân bài từ phần bộ bài dư lên.

Người thắng cuộc trong mỗi ván bài là người đánh hết quân bài trên tay đầu tiên và sẽ nhận được số điểm bằng tổng số điểm của những người chơi còn lại là tổng điểm của các lá bài trên tay và người thua sẽ bị trừ số điểm đúng bằng số điểm trên số bài mà họ còn lại.

Ma sói

Thể loại: Chiến thuật, nhập vai

Số lượng người chơi: 8 – 18 người.

Ma sói là một trò chơi vô cùng sôi động và hấp dẫn nhất trong các trò chơi Boardgame vì có khả năng chơi với số lượng người chơn lớn, có thể lên tới 18 người chơi mỗi lượt chơi. Trò chơi lấy bối cảnh, cảm hứng từ những truyền thuyết cổ về ma cà rồng và người sói.

Ma sói lấy bối cảnh một ngôi làng nhở ven bờ biển đen, nơi vốn dĩ rất yên bình trước đây và bỗng dưng bị sự yên bình bị phá vỡ bời những lời đồn thổi về loài sói đội lốt người. Vào mỗi đêm ánh trăng, những người sói sẽ trở lại thành những con sói hung tàn, khát máu và ra tay sát hại những người dân vô tội trong làng khiến ngôi làng tràn ngập sự chết chóc, khiếp sợ và trở lên nghi kị lẫn nhau. Nhằm giải quyết những nghi kị trong làng, người dân đã đưa ra bộ luật Heredote nhằm kết án những những kẻ bị cho, tình nghi là những con sói đột lốt người. Với bộ luật Heredote nhiều người dân vô tội đã bị kết án mà không thể giải thích, chứng minh bất cứ điều gì. Ngược lại, loài ma sói hung dữ vẫn tồn tại và tiếp tục thực hiện những hành vi giết chóc man dợ của mình nhằm tiêu diệt ngôi làng không còn một bóng người.

Dụng cụ chơi: Bộ bài Ma sói

Luật chơi:

Trò chơi yêu cầu số lượng người chơi ít nhất là 9 người và một quản trò chơi. Mỗi người chơi sẽ được phát một quân bài khác nhau tương ứng với một nhân vật trong ngôi làng và không được phép cho ai biết lá bài của bạn là gì. Các nhân vật trong trò chơi sẽ được chia làm 2 phe là phe dân làng và phe sói. Trong trò chơi sẽ phân chia 2 mốc thời gian là ngày và đêm. Ban ngày, tất cả mọi người trong làng đều thức và ban đêm tất cả mọi người đều đi ngủ - được bịt mắt lại chỉ riếng quản trò được thức để điều hành trò chơi. Và 2 mốc thời gian này sẽ diễn ra liên tục cho tới khi kết thúc trò chơi là một bên bị tiêu diệt hoàn toàn.

+ Ban ngày: Dân làng cùng biểu quyết treo cổ 1 người mà họ nghi ngờ nhất, trong đó có thể là người hoặc sói đội lốt.

+ Ban đêm: Sói hiện nguyên hình và được phép cắn chết một người.

 

Tag :


Vận chuyển

Vận chuyển

Ship hàng toàn quốc

Nhà sản xuất

Nhà sản xuất

TOMCITY, SÁO TRÚC MÃO MÈO,...

Thương hiệu tin dùng

Thương hiệu tin dùng

Hài lòng khách hàng

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

Đổi trả trong 7 ngày

Sale

Không sẵn có

Hết hàng