12 sự thực khiến mẹ ngay lập tức mua đồ chơi Lego cho bé

1.Lego đã có lịch sử 82 năm: Tập đoàn LEGO được thành lập từ năm 1932 ở Đan Mạch. Tập đoàn này đã phát triển từ một xưởng mộc nhỏ trở thành hãng sản xuất đồ chơi lớn thứ 3 trên thế giới.

2. Cái tên LEGO có ý nghĩa đặc biệt: Được ghép của hai từ trong tiếng Đan Mạch là “Leg” và “golt” có nghĩa là “chơi tốt”.

3. Bạn có thể kết hợp 6 viên gạch LEGO loại có 8 đinh đầu lớn theo 915,103,765 cách khác nhau.

4. Quốc gia của những người tí hon được xếp từ những viên LEGO tí hon sẽ chiếm kỷ lục về dân số thế giới ( nếu những người tí hon này có thể “biến” thành người thật). Mô hình người tí hon đầu tiên được làm từ năm 1978, đến nay đã có 4 tỷ mô hình như vậy. Những hình người LEGO thời kỳ đầu hoàn toàn không có tay chân cử động được, biểu cảm trên khuôn mặt cũng như giới tính như hiện nay.

5. Một vài người đã làm những ngôi nhà thực bằng toàn bộ những viên gạch LEGO: Năm 2009 một người đàn ông có tên James May sống tại Surrey, Anh đã sử dụng 3,3 triệu viên gạchn LEGO để làm thành một ngôi nhà thực. Trong ngôi nhà này cũng có nhà vệ sinh, vòi tắm hoa sen,giường ngủ… tất cả đều làm từ những viên gạch LEGO.

6. Tháp LEGO cao nhất thế giới được làm từ 500000 viên gạch: Những học sinh của trường THPT John Dickinson ở Delaware –Mỹ đã làm cây tháp này vào tháng 8 năm 2013. Cây tháp này cao hơn 34 m và có 11 tầng.

7. LEGO không chỉ là đồ chơi mà còn là một nghệ thuật. Nghệ sĩ Nathan Sawaya là một trong những người đầu tiên trình diễn tượng LEGO và các tác phẩm của anh được đặt trong rất nhiều viện bảo tàng.

8. Bộ LEGO lớn nhất được bán ra thị trường là ngôi đền Taj Mahal được làm từ 6000 nghìn miếng ghép.

9. LEGO có thể làm thành máy in chữ nổi Braille cho người mù: Một cậu bé 12 tuổi Shubham Banerjee sống tại Californi đã tìm mua một bộ LEGO Mindstorms EV3 có giá chỉ 350 USD (khoảng 7,5 triệu đồng) và một vài đô la tiền linh kiện tại cửa hàng Home Depot để sáng tạo ra một chiếc máy in chữ nổi braille dành cho người mù với giá chỉ bằng 1/5 giá của một chiếc máy in chữ nổi thông thường.

10. 560 tỉ miếng LEGO đã được sản xuất chỉ trong năm 2013. Nếu chia theo đ ầu người thì mỗi người sẽ có 80 miếng LEGO.

11. Cứ mỗi 1 giây là có 7 bộ LEGO được bán ra ngoài thị trường. Khi bạn đọc xong câu này thì đã có đến cả tá bộ LEGO đến tay khách hàng rồi.

12. Năm 2000, Hiệp hội các nhà bán lẻ đồ chơi Vương quốc Anh đã bình chọn LEGO là bộ đồ chơi của thế kỷ, sau khi vượt qua hai đối thủ nặng ký là búp bê Barbie và gấu Teddy.

Tag :

VIẾT BÌNH LUẬN:

Vận chuyển

Vận chuyển

Ship hàng toàn quốc

Nhà sản xuất

Nhà sản xuất

TOMCITY, SÁO TRÚC MÃO MÈO,...

Thương hiệu tin dùng

Thương hiệu tin dùng

Hài lòng khách hàng

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

Đổi trả trong 7 ngày

Sale

Không sẵn có

Hết hàng